Tham khảo lương giúp việc ở Hà Nội

Mức lương chăm sóc người bệnh
Mức lương chăm sóc người bệnh

Nghề giúp việc là một nghề mà nhiều chị em lựa chọn để kiếm thêm thu nhập cho gia đình, thậm trí bây giờ nó đã trở thành một nguồn thu nhập chính khi mức lương người giúp việc hiện nay được trả đúng với những gì họ xứng được nhận. Nhiều người giúp việc vì không biết giá cả mức lương trên thị trường mà bị chủ nhà ép giá, chèn ép. Thế nên mọi người cần tìm hiểu kĩ mức lương của người giúp việc hiện tại. Bài viết dưới đây sẽ cho mọi người tham khảo mức lương giúp việc ở Hà Nội hiện nay.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương giúp việc

Nhu cầu người giúp việc cao

Ngày nay, đời sống vật chất được nâng cao, thay vì vừa phải chăm sóc gia đình, nội trợ vừa phải kiếm tiền thì nhiều gia đình lựa chọn cách thuê người giúp việc để đỡ đần phụ trách việc nhà, chăm sóc con cái. Điều này vừa giúp họ được nghỉ ngơi, thoải mái nhiều hơn sau những giờ làm căng thẳng, vừa tạo nguồn thu nhập cho người giúp việc. Chính vì ngày càng có nhiều gia đình như thế, nên nhu cầu tìm giúp việc vô cùng cao. Hơn nữa còn phải là những người giúp việc có kinh nghiệm, đạo đức , phẩm chất tốt. Do đó mà lương người giúp việc hiện tại cũng khấm khá và xứng đáng với công sức lao động họ bỏ ra hơn nhất nhiều.

Lương giúp việc phụ thuộc vào nhiếu yếu tố
Lương giúp việc phụ thuộc vào nhiếu yếu tố

Hình thức giúp việc

Không phải tất cả công việc giúp việc đều có giá chung, mỗi loại hình sẽ có một mức lương khác nhau để dễ dàng trong việc trả lương cho chủ nhà và giúp việc. Bảng lương giúp việc nhà tùy thuộc vào yêu cầu và thỏa thuận với chủ hộ người giúp việc. Nếu người giúp việc thông qua trung tâm môi giới thì sẽ được bảo vệ quyền lợi về lương và những chính sách khác. Nói chung việc càng nhiều thì lương sẽ càng cao, và ngược lại.

Mức lương giúp việc ăn ở tại nhà

Hình thức giúp việc này không còn phổ biến như xưa do là nhiều gia đình ngại sống chung với người lạ, lo sợ việc phong cách sống không giống nhau hay những vụ việc liên quan đến trộm cắp, bạo hành. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hộ gia đình cần thuê người giúp việc ăn ở lại để tiện chăm sóc trẻ nhỏ, người già, người bệnh…

Mức lương cho giúp việc nhà thông thường

Giúp việc ăn ở tại nhà sẽ đảm nhận hết tất cả công việc dọn dẹp, nấu nướng thường ngày. Nếu gia chủ có dịp cỗ thì sẽ phụ giúp nhiều việc hơn. Khi ở cùng gia chủ như vậy nếu hòa hợp được với gia chủ thì sẽ được tín nhiệm thuê nhiều năm, cũng được gia đình họ quý mến. Thông thường, vì được bao ăn bao ở hàng tháng nên mức thù lao sẽ ở mức vừa phải, con số trung bình thường thấy là từ 4.500.000 – 5.000.000đ/tháng.

Mức lương chăm sóc trẻ nhỏ

Những gia đình ở thành phố lớn có trẻ nhỏ sẽ có mong muốn nhu cầu tìm giúp việc trông trẻ rất cao. Bởi tính chất công việc của hai vợ chồng bận rộn, không thể mãi ở nhà chăm con, ông bà hai bên cũng khó khăn về sức khỏe và đi lại nên dù không đành lòng nhưng nhiều ông bà, bố mẹ vẫn phải tìm kiếm người trông trẻ để hỗ trợ trong quá trình chăm sóc con cái. Có những gia đình trẻ đã đi học cấp 1, cấp 2 những vẫn cần tìm người giúp việc để phục vụ trong việc nấu cơm và giám sát trẻ, đốc thúc trẻ trong việc học hành, ăn uống.

Chăm sóc trẻ nhỏ
Chăm sóc trẻ nhỏ

Người giúp việc ở lại nhà và trông trẻ thường làm những công việc

 • Chăm lo miếng ăn cho trẻ, chuẩn bị sữa, cháo, bột và cho trẻ ăn.
 • Tắm giặt, thay tã, thay bỉm cho trẻ.
 • Phải cho trẻ ngủ đúng giờ, không cho tiếp xúc nhiều thiết bị điện tử.
 • Hướng dẫn trẻ chơi, trông trẻ trong lúc các bé chơi và dạy trẻ nhận biết các đồ vật xung quanh.
 • Phải có kĩ năng xử lí tình huống bất ngờ xảy ra với trẻ như hóc, bỏng, bị ngã.
 • Biết chăm trẻ khi chúng bị ốm, sốt.

Vì chăm sóc trẻ nhỏ vô cùng tốn công sức và vất vả thế nên nếu như người giúp việc có thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình, trung thực. Công việc chăm sóc thì chu đáo, nhẹ nhàng, hiểu được tâm lí trẻ nhỏ và biết cách chơi với chúng, chăm sóc chúng thì gia chủ sẽ không tiếc tiền lương cho người giúp việc. Mức lương giúp việc cho công việc này là giao động từ 6.000.000 – 8.000.000đ/tháng.

Mức lương chăm sóc người già

Chăm sóc trẻ nhỏ 1 thì chăm sóc người già vất vả hơn mười bởi người già thường khó tính, kĩ lưỡng. Nhiều người giúp việc không tâm lí thì không thể chăm sóc người già. Những công việc thường ngày của một người chăm sóc người già là:

 • Giúp đỡ các cụ ăn uống, vệ sinh, tắm rửa.
 • Giặt quần áo, dọn dẹp phòng cho người già.
 • Tâm sự, trò chuyện cùng các cụ, hiểu tâm lí người già để dễ chăm, dễ nói chuyện.
 • Người già thường có các bệnh về tim mạch, đau khớp, đau đầu thế nên cần quan sát tình hình sức khỏe của ông bà để báo với người thân kịp thời.
 • Theo dõi sức khỏe vào ban đêm.
Chăm sóc người lớn tuổi
Chăm sóc người lớn tuổi

Đối với giúp việc chăm sóc người già, tiền lương phụ thuộc vào khối lượng công việc cần làm, mức độ yêu cầu, nếu chỉ cần làm những việc chăm sóc đơn giản thì ít hơn, còn nếu có những việc khó hơn như theo dõi tình trạng sức khỏe và giúp đỡ trong việc chăm sóc sức khỏe thì tiền lương sẽ cao hơn. Hiện nay người giúp việc chăm người già thường có mức từ 5.000.000đ – 6.000.000đ/tháng.

Mức lương chăm sóc người bệnh

Chăm sóc người bệnh đòi hỏi phải có kinh nghiệm bởi chăm sóc người đang có vấn đề về sức khỏe là điều không hề dễ, cần có sự nhanh nhạy, không ngại khó, ngại khổ và cần trí  nhớ tốt nữa. Người giúp việc chăm sóc người bệnh tại cơ sở điều trị hoặc tại nhà. Một số công việc chủ yếu của người giúp việc như sau:

 • Trông nom, chăm sóc người bệnh.
 • Chăm sóc bệnh nhân khoản ăn uống.
 • Vệ sinh cá nhân có người bệnh nếu người bệnh không có khả năng.
 • Nhớ lịch uống thuốc của bệnh nhân mà bác sĩ đã kê cho.
 • Nếu bệnh nhân ở viện thì cần chuyên tâm chăm sóc xát xao, nếu có bất cứ vấn đề gì thì cần báo ngay với bác sĩ và người nhà.
 • Là người tâm sự trò chuyện, dẫn bệnh nhân đi dạo, tập luyện thể thao để cho tinh thần thoải mái.
Mức lương chăm sóc người bệnh
Mức lương chăm sóc người bệnh

Công việc chăm sóc bệnh nhân là công việc khó, đòi hỏi kiên nhẫn và có nhiều kinh nghiệm. Ngoài những công việc trên thì người giúp việc còn có thể làm một số công việc khác nếu được gia chủ yếu cầu, thỏa thuận. Tiền lương của người giúp việc chăm bệnh nhân thường khá cao bởi họ bỏ ra công sức cũng vô cùng vất vả. Thù lao dao động từ 400.000đ – 500.000đ/ ngày. Trường hợp người lao động ở lại nhà thì mức lương khoảng 7.000.000đ – 9.000.000đ/tháng.

Mức lương cho người làm giúp việc theo giờ

Ngoài hình thức giúp việc tại nhà như truyền thống thì ngày nay, giúp việc theo giờ vô cùng được ưa chuộng. Do là khi làm theo giờ, người giúp việc lẫn người chủ sẽ được linh hoạt, thoải mái về thời gian. Hơn nữa chủ nhà không cần phải sống chung với người lạ, lại tiết kiệm được chi phí thuê giúp việc theo tháng và phí sinh hoạt của người giúp việc. Gia chủ sẽ an tâm hơn về không gian riêng tư cũng như tài sản trong gia đình. Đối với người lao động thì một ngày có thể nhận được nhiều công việc, thu nhập gia tăng, không phải làm cố định ở một chỗ, do đó có thể có thời gian chăm lo cho gia đình của mình.

Mức lương giúp việc theo giờ tùy thuộc vào số lượng thời gian  làm việc, mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ lại có một mức trả riêng. Vì thế nên mức lương giúp việc theo giờ sẽ không cố định.

Lương giúp việc theo giờ
Lương giúp việc theo giờ

Các đơn vị môi giới giúp việc thường hoặt động theo hai hình thức đó là giới thiệu người giúp việc. Hai là quản lí người giúp việc. Tuy nhiên đều có điểm chung là khi có nhu cầu tìm người giúp việc thì khách hàng sẽ liên hệ trực tiếp với trung tâm và được tư vấn miễn phí.

Thông qua những yêu cầu về người giúp việc mà khách hàng đặt ra; doanh nghiệp sẽ liên hệ/lựa chọn người lao động phù hợp. Sau đó, người lao động sẽ tiến hành các bước thủ tục, ký kết hợp đồng để bắt đầu công việc giữa chủ nhà và người giúp việc.

Với người lao động giúp việc theo giờ, mức lương giúp việc nhà bao nhiêu sẽ tùy vào chính sách và mức giá của trung tâm môi giới/giới thiệu việc làm. Thù lao sẽ dao động từ 50,000đ – 60,000đ/giờ.

Cách thỏa thuận lương giữa gia chủ và người lao động

Những thỏa thuân giữa người lao động và gia chủ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kinh nghiệm, mức độ đáp ứng công việc, và khối lượng công việc được giao. Nếu người lao động sau một thời gian làm việc tốt, ưng ý thì có thể xem xét tăng lương để họ làm việc tốt hơn.

Đối với những trung tâm môi giới không đứng ra thỏa thuận tiền lương với chủ nhà thì người lao động phải tự bảo vệ quyền lợi của mình, đưa ra con số tiền lương mà mình mong muốn cũng như phù hợp với công việc.

Với người lao động tự do không thông qua một trung tâm môi giới nào thì nên trao đổi thật kỹ về công việc và mức lương với chủ nhà, kể cả theo giờ hoặc theo tháng, tránh trường hợp xảy ra tranh cãi không đáng có. Bởi người lao động thì ai cũng muốn có được mức lương ổn định, với chủ hộ thì lại mong tiết kiệm được chi phí. Thế nên chúng ta cần phải rõ ràng ngay từ đầu.

Lời khuyên cho người lao động nhận việc

Ngày nay, số người lao động giúp việc tự do ngày càng ít. Đó là do lao động tự do không thể tìm kiếm khách hàng nhanh, nhiều như những trung tâm môi giới, đến trung tâm được hưởng nhiều quyền lợi và nhiều chính sách tư vấn, đào tạo khác. Vì thế nếu như muốn nhận được mức lương tốt và được đảm bảo đầy đủ quyền lợi của một người lao động thì người giúp việc nên tìm đến các trung tâm môi giới giúp việc uy tín.

Bên cạnh mức lương, người lao động cần xem xét thêm những yếu tố khác nhau như tính chất công việc, những đơn vị có thể đảm bảo quyền lợi cho mình để có thể an tâm làm việc với hiệu quả cao nhất. Khách hàng và người lao động cần có sự tìm hiểu và lựa chọn thông minh để chọn cho mình những lợi ích xứng đáng nhất.

Giúp việc qua trung tâm môi giới có rất nhiều lợi ích mà người lao động được hưởng, không chỉ về quyền mà còn được đào tạo cả về chuyên môn nghiệp vụ. Nếu chưa biết tìm hiểu trung tâm giúp việc nào uy tín thì bạn nên tham khảo trung tâm môi giới giúp việc Hồng Doan. Đến với Hồng Doan, người lao động sẽ được hưởng những chính sách vô cùng tốt, thậm chí còn được hỗ trợ nếu gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phí môi giới vô cùng thấp so với thị trường, được đào tạo chuyên nghiệp và nhanh chóng có việc làm. Đây là đơn vị uy tín với phương châm đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, Hồng Doan có những ưu điểm sau mà những trung tâm khác không thể nào cạnh tranh bằng.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan
Trung tâm giúp việc Hồng Doan
 • Trung tâm luôn đặt lợi ích của người giúp việc lên trên lợi ích của trung tâm. Luôn cố gắng tìm công việc phù hợp và tốt nhất đối với người giúp việc.
 • Là trung tâm uy tín nên việc làm rất nhiều, người giúp việc gần như không bao giờ phải chờ đợi, thường có việc ngay trong ngày.
 • Trung tâm không giữ Chứng minh thư hay bất kỳ giấy tờ nào khác.
 • Trong thời gian thử việc, người giúp việc vẫn được hưởng lương bình thường.
 • Tuyệt đối không phải đóng bất kỳ một khoản chi phí nào, cho bất kỳ ai.
 • Ngoài ra, khi đến với Giúp việc Hồng Doan, người lao động còn được đào tạo thêm tại trung tâm cho đến khi giỏi việc.
 • Khi nghỉ việc không bị giữ lại bất kỳ khoản lương đặt cọc như những trung tâm khác.

Trung tâm dịch vụ người giúp việc Hồng Doan

Địa chỉ: P101, Số 18, Lô 4B, đường Trung Yên 10A, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: Cô Doan 0914.57.6633 * 0384128833

Email: giupviechongdoan@gmail.com

Website: giupviechongdoan.com

Như vậy qua bài viết này, “lương giúp việc ở Hà Nội” bao nhiêu? hẳn mọi người đã được trả lời. Nghề giúp việc là nghề có nhu cầu cao tại các thành phố lớn. Nếu bạn muốn có một công việc và mức lương ổn định thì phải trang bị cho mình nhiều kĩ năng nghiệp vụ để có thể thỏa thuận tiền lương một cách hợp lí nhất với chủ nhà, đồng thời cũng có lợi thế cạnh tranh hơn những người lao động khác.

>Xem thêm

Cá kho làng Vũ Đại có ngon không và những điều đặc biệt bạn chưa biết – Ẩm thực Việt (amthucviet.vn)

Du khách book tour Hội An của Sơn Trà Travel đạt mức kỷ lục năm 2022 – Ẩm thực Việt (amthucviet.vn)

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm hết bao nhiêu tiền? – Ẩm thực Việt (amthucviet.vn)