Ruốc tôm Hạ Long mua ở đâu ngon? – Dasavina sự lựa chọn số 1

Thực đơn của bạn sẽ đa dạng và đậm đà hơn bởi hương vị béo ngậy, giòn rụm của ruốc tôm. Được chế biến theo công thức độc quyền giữ trọn giá trị dinh dưỡng của nguồn thực phẩm tự nhiên quý giá, ruốc tôm trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Phương thức chế biến lại đơn giản có thể dùng trực tiếp, ăn cùng phở, bún miến,… lại càng tiện lợi cho những bữa ăn vội vàng.

Ruốc tôm chính hiệu phải được tuyển chọn và chế biến từ những con tôm của vùng biển Hạ Long, Quảng Ninh. Thế nhưng không phải ai cũng biết ruốc tôm Hạ Long mua ở đâu ngon, chất lượng, an toàn. Dưới đây là một địa chỉ gợi ý cho bạn nhé!

Ruốc tôm Hạ Long của Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam – Dasavina được làm từ những con tôm to béo, mập mạp, tươi ngon, đánh bắt trực tiếp tại vùng biển Quảng Ninh nổi tiếng. Quy trình chế biến hợp vệ sinh, giữ được trọn vẹn hương vị “mặn mà” của biển cả. Giá cả phải chăng, phù hợp với mâm cơm của nhiều gia đình Việt.

Liên hệ với Dasavina để được tư vấn và lựa chọn những hũ ruốc tôm chất lượng nhất nhé.

  • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đ. Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 024 66 82 3737 – 0962 08 3232 – 0904 75 03 63
  • Website: https://dasavina.com.vn/

Nhu cầu mua ruốc tôm hiện nay

Cuộc sống hiện đại, mỗi gia đình ngày càng chú trọng đến giá trị dinh dưỡng của bữa ăn. Ngày nay, tiêu chí không chỉ còn là ăn no mà còn phải ăn ngon nữa. Thế nhưng, thời gian bận rộn, đôi khi các chị em nội trợ không có đủ thời gian để chuẩn bị một bữa cơm tươm tất? Vậy liệu có giải pháp nào để vẫn có được một mâm cơm dinh dưỡng mà lại không tốn nhiều thời gian hay không? Lúc này những thực phẩm chế biến sẵn như ruốc tôm là giải pháp cứu nguy kịp thời. Không cần phải chế biến thêm gì, ruốc tôm có thể dùng trực tiếp với cơm nóng thì quá tuyệt vời.

Ruốc tôm - nguyên liệu đặc biệt của nhiều món ăn ngon
Ruốc tôm – nguyên liệu đặc biệt của nhiều món ăn ngon

Nhu cầu tiêu dùng ruốc tôm ngày càng tăng không chỉ bởi sự tiện lợi chúng mang lại mà còn bởi giá trị dinh dưỡng cao, hàm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ tới người lớn tuổi. Ai cũng đều mê, dù có là thực khách khó tính cũng dễ dàng bị chinh phục. Sợi tôm bông xốp, vừa dai vừa giòn, mang hương vị biển cả tự nhiên, khá lạ miệng nên càng được nhiều gia đình yêu thích.

Trong ruốc tôm có chứa protein, các loại axit béo omega-3, vitamin, khoáng chất,… Đây đều là những thành phần tốt cho hệ tiêu hóa. Nếu bạn đang có kế hoạch cho một bữa ăn lành mạnh thì hãy thêm ruốc tôm vào thực đơn của mình nhé.

Bên cạnh đó, ruốc tôm còn được lựa chọn là món ăn kèm, dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn khác như bánh mì, salad, xôi, mì,… càng làm kích thích vị giác. Sự linh hoạt này biến ruốc tôm trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều gian bếp.

Ruốc tôm – đặc sản nổi tiếng Quảng Ninh

Có rất nhiều thương hiệu ruốc tôm có mặt trên thị trường, xuất xứ từ nhiều địa phương khắp cả nước. Thế nhưng, đúng và chuẩn vị nhất, xếp hàng top đầu nhất định phải là ruốc tôm Quảng Ninh. Không chỉ nổi tiếng với du lịch biển, nơi đây còn là thủ phủ của nhiều loại hải sản tươi ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt là tôm và các loại thực phẩm chế biến từ tôm.

Những con tôm to béo, tròn trịa, tươi rói được đánh bắt trực tiếp từ vùng biển Hạ Long, Quảng Ninh. Chế biến ngay khi vừa lên bờ nên độ tươi ngon được đảm bảo, bảo quản tốt nhất. Những con tôm đạt chất lượng được người thợ lành nghề nhanh tay làm sạch, sơ chế. Tôm chín có màu đỏ, chia thành từng phần nhỏ đưa vào cối giã tay. Màu đỏ của tôm chín bông xù trông rất bắt mắt. Quy trình chế biến hoàn toàn thủ công nên người thợ phải đầu tư nhiều thời gian cũng như công sức. Việc này vất vả hơn nhiều so với phương thức chế biến công nghiệp, nhằm đảm bảo hương vị thuần khiết của nguồn nguyên liệu quý giá.

Ruốc tôm đạt chuẩn có màu sắc tự nhiên, không chất tạo màu
Ruốc tôm đạt chuẩn có màu sắc tự nhiên, không chất tạo màu

Ruốc tôm giã tay có độ tơi xốp, bông mềm, không nát mụn như chế biến qua máy nghiền nát, chất lượng đồng đều. Người ăn cũng sẽ cảm thấy từng thớ thịt tôm như hòa tan trong miệng, mùi thơm thoang thoảng.  khi sao ruốc người thợ dùng những chiếc chảo sâu lòng đảo đều tay cho đến khi đạt độ khô nhất định. Ruốc tôm đạt chuẩn không được quá ướt hoặc quá khô bởi có thể nhanh hỏng và ngồi ăn sẽ cảm thấy nhanh ngán. Để kiểm tra một mẻ tôm đã đạt chuẩn hay chưa người thợ có thể kiểm tra bằng mắt thường hoặc bằng kinh nghiệm nhiều năm của mình. Đảm bảo tôm không bị vón cục, hơi nước đã bay hết, màu sắc đạt đến độ vàng nhất định. Đây là điều mà máy móc không thể thay thế được phương pháp chế biến truyền thống.

Sự tỉ mỉ cẩn thận trong từng khâu chế biến là điều kiện để tạo nên một hương vị độc đáo,  chỉ riêng vùng đất Quảng Ninh mới có được. Nghiêm ngặt trong việc lựa chọn nguồn tôm tươi ngon, quy trình chế biến đảm bảo sạch sẽ, mang đến những sản phẩm đạt chuẩn đến nay người tiêu dùng. Bởi vậy ruốc tôm không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn được chọn là món quà tặng đặc sản thiết thực.

Xem thêm:

Ruốc tôm Hạ Long mua ở đâu ngon

Nếu hỏi ruốc tôm Hạ Long mua ở đâu ngon thì chắc chắn không ai là không biết đến công ty TNHH Thương mại đặc sản Việt Nam – Dasavina. Nổi tiếng là thương hiệu hàng đầu về an toàn thực phẩm, Dasavina cung cấp hàng trăm thực phẩm dinh dưỡng, đặc sản, hải sản tới người tiêu dùng khắp trong nước. Không chỉ được người Việt yêu thích mà thực khách nước ngoài đến Việt Nam cũng rất mê, lựa chọn làm quà tặng.

Ruốc tôm Hạ Long của Dasavina trải qua quy trình nghiêm ngặt từ việc lựa chọn những con tôm tươi ngon, đến việc đóng gói, bảo quản đúng quy cách, không sử dụng chất bảo quản, an toàn cho người dùng. Và dưới đây là một vài lý do mà ruốc tôm Hạ Long của Dasavina được nhiều người lựa chọn đến vậy.

Chất lượng là tiêu chuẩn hàng đầu

Dasavina luôn cam kết chất lượng thành phẩm đạt tiêu chuẩn tốt nhất. Các nguyên tắc trong từng công đoạn được kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt. Nguồn nguyên liệu phải là những con tôm tươi ngon, còn sống, giá trị dinh dưỡng cao, đánh bắt trực tiếp từ vùng biển Quảng Ninh. Những con tôm nhỏ, yếu ớt, không còn tươi sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.

Sự lựa chọn số 1 của người tiêu dùng
Sự lựa chọn số 1 của người tiêu dùng

Bên cạnh nguyên liệu chính là tôm thì Dasavina còn bổ sung thêm thịt heo, một phần nhỏ gạch tôm để làm tăng độ thơm ngon, béo ngậy mà không bị ngán cho món ruốc. Quy trình sơ chế, chế biến khoa học, đảm bảo sạch sẽ, hợp vệ sinh. Đóng gói kỹ lưỡng trong những hộp nhỏ tiện lợi, kín đáo, không làm ảnh hưởng chất lượng trong thời gian bảo quản lâu dài. Dù vận chuyển xa cũng không bị vỡ, không bị vi khuẩn xâm nhập, tránh tình trạng bị ẩm, mốc. Về vấn đề an toàn thực phẩm thì bạn hoàn toàn có thể an tâm nhé.

Hương vị thơm ngon, đậm đà

Những hũ ruốc tôm của Dasavina mang một hương vị đặc trưng rất riêng mà không đơn vị nào có được. Những con tôm được tuyển chọn, sơ chế sạch sẽ, đem rang hoặc luộc, rồi lột sạch vỏ. Sau đó đem đi giã nhuyễn bằng phương pháp thủ công đảm bảo độ tơi xốp. Tiếp tục rang đến khi thịt săn lại. Để làm được một mẻ ruốc tôm thành phẩm thơm ngon, chất lượng, người thợ phải rất kiên nhẫn và bỏ nhiều thời gian, công sức, tâm huyết. Bàn tay điêu luyện của những người thợ lành nghề chưa bao giờ ngừng nghỉ chỉ với một mong muốn mang đến sản phẩm chất lượng nhất.

Ruốc tôm dai giòn, béo ngậy, vô cùng kích thích vị giác
Ruốc tôm dai giòn, béo ngậy, vô cùng kích thích vị giác

Sau khi hoàn thành, ruốc đã chín đến độ tiêu chuẩn thì được đem đi đóng gói, bảo quản trong hộp nhựa thiết kế xinh xắn vừa làm tăng thêm tính thẩm mỹ vừa giữ được độ tươi ngon, giá trị dinh dưỡng. Ruốc tôm của Dasavina có vị béo ngậy của thịt heo, phần ruốc tơi mềm, bông xốp. Một phần thịt tôm vẫn còn nguyên con mang đến cảm giác dai dai, bùi bùi, lạ miệng.

Mức giá hợp lý

Tùy vào từng cơ sở, tiêu chuẩn chất lượng khác nhau mà mỗi đơn vị cung cấp sẽ có một mức giá khác nhau. Tại Dasavina, giá ruốc tôm được công khai minh bạch, rõ ràng với 2 tùy chọn là:

  • Ruốc tôm cao cấp: 55% thành phần là thịt tôm, 40% thịt lợn và 5% gạch tôm. Giá thành phẩm là 130.000đ/ 200g, 190.000đ/ 300g và 300.000đ/ 500g.
  • Ruốc tôm tiêu chuẩn: 30% thịt tôm, 65% thịt lợn và 5% gạch tôm. Giá bán là 85.000đ/200g, 125.000đ/ 300g và 200.000đ/ 500g.

So với đối thủ và nhu cầu tiêu thụ của thị trường thì mức giá này được xem là hợp lý, không quá đắt để có thể sở hữu một sản phẩm chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng cho những bữa cơm ngon lành.

Ruốc tôm ăn cùng cơm nóng, mì, bún,... đều là sự lựa chọn tuyệt hảo
Ruốc tôm ăn cùng cơm nóng, mì, bún,… đều là sự lựa chọn tuyệt hảo

Giá trị dinh dưỡng của ruốc tôm

Ruốc tôm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cứ 100g ruốc tôm sẽ chứa tới 82 calo. Các loại axit béo, Omega 3, chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Các loại vitamin A, D, C, DHA có trong ruốc tôm là những thành phần cần thiết cho sự phát triển của hệ xương khớp. Ngoài ra Omega 3 và canxi còn giúp tăng cường thị giác, phát triển trí não. Các loại protein có tác dụng hỗ trợ quá trình hình thành cơ bắp, sản sinh hồng cầu,…

Đối với người lớn tuổi, ruốc tôm dai mềm, dễ ăn, lại còn có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh về tim mạch, bệnh xương khớp,… Đối với trẻ nhỏ các thành phần dinh dưỡng trong  ruốc tạo cảm giác kích thích sự thèm ăn.

Ruốc tôm Dasavina được bảo quản cẩn thận, kỹ lưỡng trong hộp nhựa xinh xắn
Ruốc tôm Dasavina được bảo quản cẩn thận, kỹ lưỡng trong hộp nhựa xinh xắn

Ăn ruốc tôm có béo không?

Với bảng giá trị dinh dưỡng cao nhiều chị em nội trợ tỏ ra quan ngại đến vấn đề: sử dụng nhiều ruốc tôm có béo hay không, đặc biệt là đối với những chị em đang trong chế độ giảm cân ăn kiêng. Lượng calo trong ruốc tôm được đánh giá không quá cao. Nếu sử dụng ăn kèm cơm trắng thì cũng không lo bị béo. Nếu sử dụng từ 100g – 200g ruốc tôm thì lượng calo khoảng 164. Nếu thêm 2 bát cơm với lượng calo là 260, thì tổng năng lượng chỉ khoảng 424 calo. Trong khi đó lượng calo tiêu chuẩn của một bữa ăn là 667 calo.Vậy nên các chị em ăn xúc tôm cũng không lo bị béo nha.

Nếu bạn là người đang trong quá trình giảm cân nhưng vẫn muốn thêm ruốc tôm vào thực đơn của mình thì khuyến cáo không nên ăn quá 200g  ruốc tôm. Tần suất hợp lý nhất là chỉ nên dùng từ 2 đến 3 lần/ tuần.

Quy trình làm ruốc tôm tiêu chuẩn, chất lượng

Nếu bạn là người có thời gian thì có thể lựa chọn làm ruốc tôm tại nhà thay vì mua ruốc tôm đã chế biến sẵn bên ngoài. Quy trình chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có ngay một mẻ đuốc tôm ngon đúng điệu.

Dưới đây là hai cách chế biến ruốc tôm từ tôm tươi và tôm khô mà bạn có thể tham khảo. Cùng bắt tay vào ngay thôi.

Ruốc tôm làm từ tôm tươi

Nguyên liệu:

  •  300g tôm tươi
  •  1 cây sả
  •  2 muỗng dầu gấc
  •  1 muỗng nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm được chọn dùng làm ruốc phải còn tươi sống. Mang tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ phần đầu, cắt râu, lấy đường chỉ đen trên thân tôm, rửa sạch để ráo. Sả rửa sạch, bỏ phần lớp bẩn bên ngoài, đập dập để lấy phần tinh dầu, sau đó thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến tôm

Cho phần sả xuống phần đáy của xửng hấp sau đó xếp tôm lên trên. Tôm hấp lửa nhỏ trong khoảng 15 đến 30 phút. Không hấp quá lâu tránh làm mất vị của tôm và làm tôm bị khô. Sau khi tôm đã chín, gắp ra đĩa, cắt nhỏ, cho vào cối giã tay đến khi phần thịt tôm được nhuyễn. Bạn cũng có thể dùng máy xay để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, ruốc tôm sẽ ngon, thơm và mịn hơn nếu dùng phương pháp thủ công giã tay.

Bước 3: Ướp gia vị

Giã đến khi tôm có đội mịn nhất định thì cho thêm gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt,… tùy theo khẩu vị.

Ruôc tôm đơn giản, chị em nội trợ có thể tự làm tại nhà
Ruôc tôm đơn giản, chị em nội trợ có thể tự làm tại nhà

Ruốc tôm làm từ tôm khô

Nguyên liệu:

  •  50g tôm khô
  •  1 muỗng dầu gấc
  •  1 muỗng nước mắm
  •  1 muỗng đường

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế tôm khô

Với tôm khô thì không mất thời gian sơ chế. Tuy nhiên, khi lựa chọn tôm khô không nên chọn những con tôm quá khô, bởi khi xay có thể bị nát hoặc tạo thành những phần bã nhỏ khó ăn. Nên chọn những con tôm khô có mình dày, chắc thịt, đã được bóc vỏ, có kích thước lớn để khi cho ra thành phẩm sẽ bông mịn hơn. Phần ngoài của con tôm có màu hồng tươi, không quá đậm. Bởi nếu màu tôm đậm rất có khả năng chụp đã được tẩm chất tạo màu. Nên chọn những con tôm mà khi sờ vào có cảm giác ráo, không bị ướt tay nhờn dính.

Đầu tiên cho tôm khô ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút đến khi mềm. Sau đó vớt tôm ra, để ráo nước.

Bước 2: Xay ruốc tôm khô

Bạn có thể chọn một trong hai cách để xay ruốc: phương pháp giã tay thủ công hoặc dùng máy xay. Việc dùng máy xay có ưu điểm là nhanh và tiện lợi. Tuy nhiên, độ ngon sẽ không được bông xốp như phương pháp giã tay thủ công.

Cách 1: Sử dụng gối giã tay thủ công: Chia nhỏ phần tôm khô thành từng phần bằng nhau. Cho lần lượt từng phần vào cối giã đều tay đến khi thịt mềm. Nếu phần thịt tôm bị dính vào nhau thì có thể sử dụng bao tay xé nhỏ hoặc một cách khác là cho tôm vào lưới rây rồi lấy muỗng siết cho đến khi tôm tơi ra thành từng sợi. Lặp lại liên tục đến khi hết số tôm đó.

Cách 2: Sử dụng máy xay: Chia tôm thành từng phần nhỏ. Cho lần lượt từng phần tôm đã chia vào cối xay đến khi thấy sợi ruốc tôm nhỏ vừa đủ. Khi xay ruốc bằng máy xay bạn nên thường xuyên kiểm tra để tránh thời gian xay quá lâu khiến tôm sẽ bị nát, ăn không ngon.

Bước 3: Sao ruốc tôm

Khi đã có những sợi tôm bông mịn, bạn dùng một chiếc tô lớn để ướp tôm với một ít dầu gấc. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun đến khi sôi. Khi phần dầu nổi bọt lăn tăn thì cho ruốc tôm vào đảo đều trên lửa to. Đảo thật nhanh để không bị cháy, thịt tôm chín đều không bị quá khô. Khi thấy sợi ruốc gần bay hơi hết thì hạ lửa nhỏ, thêm đường, nước mắm phù hợp với khẩu vị.

Cách thức bảo quản ruốc tôm đúng cách

Thời gian bảo quản ruốc tôm tương đối dài. Nếu lựa chọn được nguồn nguyên liệu chất lượng, quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh thì thời gian bảo quản ruốc tôm có thể từ 3 đến 4 tháng (trong tủ mát) hoặc 30 đến 40 ngày (để ngoài nhiệt độ bình thường).

Nếu lựa chọn môi ruốc tôm chế biến từ các cơ sở sản xuất thì nên cẩn trọng lựa chọn những cơ sở có uy tín, đảm bảo chất lượng. Nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, chế biến, đóng gói sạch sẽ, không sử dụng chất bảo quản, giúp tôm có độ bông mềm, tơi mịn, không bị khô. Nếu khi sờ vào thấy ướt thì chúng có thể được chế biến từ khá lâu và đã bị nhiễm ẩm.

Nếu mua ruốc tôm bên ngoài, sau khi bóc bỏ bao bì, bạn nên đựng phần ruốc vào trong hũ đựng thực phẩm hoặc túi ni lông bọc kín, bảo quản trong tủ lạnh. Sau mỗi lần sử dụng cần phải đóng kín lại. Mặc dù được bảo quản cẩn thận, nhưng bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra để đảm bảo không bị hỏng. Việc bảo quản ruốc tôm trong tủ lạnh sẽ giữ được độ tươi ngon lâu hơn, ngăn chặn quá trình phát triển của vi khuẩn. Từ đó đảm bảo chất lượng ruốc tôm an toàn cho người sử dụng.

Ruốc tôm có thành phần dinh dưỡng giá trị cao, tốt cho sức khỏe
Ruốc tôm có thành phần dinh dưỡng giá trị cao, tốt cho sức khỏe

Giá ruốc tôm có đắt không?

Ruốc tôm có đắt không? So với các loại thực phẩm được chế biến từ những loại hải sản khác thì giá của ruốc tôm được xem là khá rẻ. Tùy vào từng cơ sở, tùy từng loại chất lượng, quy trình sản xuất, nguyên liệu đầu vào, quy cách đóng gói, tên tuổi thương hiệu,… mà mức giá của ruốc tôm sẽ khác nhau.

Hiện nay, trung bình giá ruốc tôm sú trên thị trường dao động từ 200.000đ đến 1.000.000đ/ kg. Nếu lựa chọn ruốc tôm làm từ tôm sú sẽ có giá từ 300.000đ – 500.000đ/ 150g. Trong khi đó, ruốc làm từ những loại tôm thông thường, kích thước nhỏ thì có giá từ 150.000đ – 300.00đ/ 250g.

Ngoài ra, cũng có nhiều loại ruốc tôm có thêm thành phần thịt heo. Giá của chúng cũng thay đổi tùy theo lượng thịt heo. Nhưng nhìn chung giá trị dinh dưỡng của chúng cũng tương đối giống nhau, không có nhiều sự khác biệt lớn.

Ruốc tôm Hạ Long mua ở đâu ngon? Với một địa chỉ uy tín mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây thì chắc hẳn đây không còn là vấn đề mà nhiều người tiêu dùng phải băn khoăn đúng chứ? Lựa chọn Dasavina bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng lẫn giá cả. Bạn và những người thân yêu có thể thoải mái tận hưởng những bữa ăn chất lượng, thơm ngon đậm đà. Đừng quên chia sẻ chúng với đồng nghiệp, dành tặng ruốc tôm như một món quà dinh dưỡng thay lời yêu thương, chăm sóc sức khỏe cho đối phương nhé.