Top Các Món Ăn Hàng Ngày Đơn Giản Dễ Làm Không Nên Bỏ Qua

Các món ăn hàng ngày đơn giản dễ làm là món gì?

Trải qua hàng nghìn năm nay, ẩm thực Việt Nam đã hình thành những văn hóa, giá trị được gìn giữ và lưu truyền đến tận ngày nay. Trong nền ẩm thực Việt Nam, bữa cơm gia đình mang giá trị, ý nghĩa không khí đầm ấm chính là nguồn năng lượng bảo vệ sức khỏe cho cả nhà của bạn.

Qua bữa cơm gia đình, mọi thành viên quay quần bên nhau, cảm nhận sự kết nối, quan tâm, ấm áp, chia sẻ và giải tỏa căng thẳng, phiền muộn trong cuộc sống. Hôm nay Ẩm thực Việt sẽ giới thiệu cho các chị em các món ăn hàng ngày đơn giản dễ làm, chị em hãy theo dõi cùng mình nhé.

Những món ăn hàng ngày có ý nghĩa gì?

Người Việt gọi bữa ăn gia đình là “mâm cơm”, tất cả món ăn được dọn chung trong một mâm và dọn cùng một lúc, vì các món đều ở trong một mâm nên các thành viên gia đình phải cùng ngồi xuống, quây quần với nhau, tạo thành một không gian ấm cúng, gần gũi. Mọi người cùng quay quần, hâm nóng tình cảm gia đình, duy trì sự gắn kết.

Các món ăn hàng ngày đơn giản dễ làm là món gì?

Mỗi vùng miền Bắc-Trung-Nam sẽ có những món ăn hàng ngày đặc trưng khác nhau, tuy nhiên mỗi vùng miền đều sẽ tuân theo nguyên lý cân bằng âm dương (nóng, lạnh, ấm, mát và trung tính). Ví dụ như trong mâm cơm hằng ngày, món thịt kho tàu có tính nhiệt (nóng), sẽ được kết hợp ăn cùng canh khổ qua có tính hàn (lạnh) để cân bằng trong bữa ăn. Đó là những món quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Ẩm thực Việt sẽ sẻ chia một số công thức đơn giản để chị em có thể bỏ túi nha.

>>Xem thêm:

Các món ăn hằng ngày đơn giản dễ làm

Ẩm thực Việt sẽ giới thiệu một số món ăn cho các chị em với công thức đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện, không cầu kì nha.

Món cá nục rim

Cá nục rim là món ăn quen thuộc, dễ làm mọi gia đình Việt Nam. Chị em cùng theo dõi công thức dưới đây nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1kg cá nục
  • Nước dừa 0,5lít
  • Hành tỏi băm nhỏ 100g
  • Riềng thái lát 100g
  • Thìa tiêu 1
  • Ớt 3 trái
  • Muối bột canh, 30ml mắm
  • Nước ½ chén

Cách thực hiện:

  • Cá làm sạch ướp gia vị, lót riềng dưới đáy nồi xếp cá lẫn lượt.
  • Cho hành tỏi, nghệ, ớt vào chiên thơm (ớt có thể cắt hoặc để nguyên quả).
  • Cho tỏi nghệ hành đã chiên vào nồi, thêm nước và cho 0,5 lít nước dừa vào kho, đun nhỏ lửa đến khi cạn thì cho hêt phần nước dừa kho lại lần nữa, nước gần cạn cho mắm, tiêu đun 1-2 phút nữa tắt bếp gắp ra đĩa và thưởng thức. Yêu cầu cá chắc gắp không bị vỡ xương nhừ, nước kho béo có thể dùng chấm rau luộc, mùi cá kho rất thơm.
Món cá nục rim

Món tai heo ngâm nước mắm

Tai heo ngâm nước mắm mà món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt Nam vào những dịp tết đến xuân về. Ẩm thực Việt sẽ giới thiệu đến bạn 1 cách làm mới món ăn này đó chính là đem tai heo đi cuộn tròn sau đó mới ngâm với nước mắm, đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn ai cũng sẽ trầm trồ vì sự khéo tay của bạn và sự đẹp mắt của món ăn này cho mà xem. Cùng theo dõi công thức và trổ tài ngay dịp tết này bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tai heo: 2 cái
  • Nước mắm: 200 ml
  • Gừng: 10g
  • Muối hột: 20g
  • Rượu trắng: 30 ml
  • Lá chanh: 5Lá
  • Sả: 5 cây
  • Giấm: 100 ml
  • Đường trắng: 200g
  • Tỏi: 5g
  • Ớt sừng: 5g
  • Tiêu: 5g

Cách thực hiện:

  • Sơ chế tai heo: tai heo cạo sạch lông, sau đó khử mùi bằng cách rửa với 5gr gừng đập dập, 20gr muối hột và 20ml rượu trắng.
  • Bóp tai heo từ trong ra ngoài cho sạch hết chất bẩn sau đó rửa lại với nước cho sạch. Sau khi làm sach bạn cuộn tai heo lại thành cuộn, bắt đầu từ chóp tai của heo cuộn vào bên trong.
  • Sau khi cuộn bạn lấy dây chỉ thực phẩm buộc tai heo lại thật chặt tay để cố định. Đun sôi 1 nồi nước, cho 2 cuộn tai heo vào chần sơ 3 phút để khử sạch chất bẩn.
  • Sau đó bắc 1 nồi nước khác, thêm vào 5 cái lá chanh, 5gr gừng thái lá và 5gr sả cắt khúc đập dập, đun cho nước sôi lên thì cho tai heo vào luộc chín 15 phút.
  • Luộc xong vớt ra ngâm ngay tai heo vào thau nước đá lạnh để cho nguội hẳn. Việc ngâm tai heo vào đá lạnh giúp da heo săn lại, giữ được độ giòn của tai heo và tai heo không bị xỉn màu.
  • Nấu nước mắm ngâm tai heo: cho vào nồi 200ml nước lọc, 200ml nước mắm, 100ml giấm, 200gr đường rồi khuấy đều. Đun cho nước mắm sôi lên, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp, để thật nguội.
  • Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch, gắp tai heo cuộn vào trong, rắc thêm tỏi thái lát, ớt sừng thái lát và tiêu hột tùy thích để tăng hương vị và mùi thơm.
  • Sau đó chế nước mắm ngâm đã nấu sẵn vào, bạn có thể chèn thêm 1 miếng lưới dựa hoặc dây lát để chặn cho tai heo luôn tiếp xúc với nước mắm, đậy kín nắp, để vào tủ lạnh, ngâm tai heo từ 1-2 ngày là có thể dùng được.
  • Tai heo cuộn ngâm mắm là món ăn quen thuộc nhưng có cách làm mới lạ hơn so với thông thường. Nhờ vậy mà hình thức tai heo thật đẹp mắt và thu hút người ăn.
Tai heo ngâm chua ngọt

Tai heo giòn sựt thấm vị nước mắm mặn ngọt chua chua, ăn cùng với rau sống, cuốn thêm chút bún và bánh tráng nữa là ngon hết xảy.

Món sườn kho tiêu

Món sườn kho tiêu thì không thể thiếu trong thực đơn của bữa cơm đâu nha. Vị mặn mà, đậm vị của thịt sườn kho, các bạn không thể bỏ qua chén cơm nóng được, rất tuyệt vời đó nha. Hãy bỏ túi công thức này và thực hiện nào:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500g sườn
  • 200ml nước dừa
  • 50 tiêu sọ
  • Hành tím băm, tỏi băm, hành lá
  • 150ml nước mắm, hạt nêm

Cách thực hiện:

  • Sườn rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ tạp chất. Chặt sườn thành miếng khoảng 2-3 cm. Luộc sườn qua nước sôi cùng đầu hành lá khoảng 5 phút. Vớt ra rửa sạch.
  • Tiêu sọ đập dập, hành tỏi băm nhỏ.
  • Ướp sườn cùng 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước hàng, hành tím băm, ½ tiêu sọ. Đậy kính trong 30 phút.
  • Phi thơm hành, tỏi cho sườn vào đảo đều, rán trên lửa nhỏ. Khi sườn chuyển màu vàng nâu, cháy cạnh thêm 200ml nước dừa vào kho. Cho thêm gia vị: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, một ít ớt băm vào, tiêu sọ đảo đều để thịt sườn ngấm gia vị, đậy nắp lại, kho trên lửa nhỏ đến khi cạn ⅔ nước thì có thể tắt bếp.
  • Sườn kho tiêu ăn kèm với cơm nóng, nước sốt sườn dùng với rau luộc.
Thịt kho tiêu

Món mực rim nước mắm

Mực tươi rim nước mắm siêu hấp dẫn ăn với cơm nóng ngon chuẩn. Cách làm thì vô cũng đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 5 muỗng cà phê tỏi băm
  • 500 gram mực sữa tươi
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • Đường, hạt nêm, tiêu, ớt, hành lá
  • Cách chọn mực: Để chọn mực sữa tươi ngon, bạn nên chọn những con mực có lớp thịt sáng bóng, ấn vào đàn hồi và săn chắc, phần đầu dính chặt với thân, chú ý nên chọn những con mực có túi mực còn nguyên vẹn không bị vỡ nát.

Cách thực hiện:

  • Mực sữa mua về rửa sạch bằng chanh hoặc giấm cho hết chất nhờn sau đó xóc qua rượu hoặc xát gừng rồi rửa lại với nước.
  • Để khi rim mực sữa không bị teo các bạn nên đun một nồi nước nhỏ, thêm một chút muối rồi cho mực vào trần sơ (chú ý chỉ trần sơ thôi bạn nhé, kẻo mực sẽ teo, đen lại và không có độ dai đấy!
  • Bắt chảo lên bếp, cho thêm lượng dầu ăn vừa phải, đợi chảo nóng rồi để tỏi vào cháy cho vàng thơm. Tiếp đó, cho mực vào, thêm đường và nước mắm rồi đảo đều. Chú ý phải đảo đều tay và để lửa nhỏ thôi nhé!
  • Sau một khoảng thời gian, đợi khi nước gần cạn thì cho tiêu và ớt vào rồi lại tiếp tục đảo đều. Khi nước đã cạn thì cho hành lá cắt khúc vào đảo thêm vài lần rồi tắt lửa là xong.
Món mực rim nước mắm

Hi vọng với những bí quyết trên, bạn sẽ thực hiện thành công món mực rim nước mắm đậm đà, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Món tôm rim tiêu

Món tiếp theo Ẩm thực Việt muốn giới thiệu cho bạn đó là tôm rim tiêu. Đây là một món ăn rất hấp dẫn, với cách làm đơn giản mà mất ít thời gian, nó sẽ rất phù hợp cho những bạn bận rộn đấy. Cùng vào bếp với nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Đầu tiên tôm mua về bạn làm sạch, bóc bỏ vỏ, cắt bỏ đầu và rút chỉ lưng tôm. Xong bạn lấy tôm cho vào một cái tô và ướp tôm cùng với một chút bột canh trong khoảng 15 phút là được.
  • Hành khô và tỏi bạn lột bỏ vỏ và bằm cho thật nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Sau khi chuẩn bị xong hết, bạn lấy một cái chảo bắc lên bếp rồi bạn cho dầu vào làm nóng, lấy hành và tỏi cho vào cùng rồi phi lên cho thơm.
  • Tiếp teo bạn lấy tôm cho vào đảo lên cho đều tay cho đến khi tôm săn lại thì lúc này bạn lấy tiêu hạt cùng một chút nước mắm cho vào đảo lên cho đều tay. Bạn nhờ đảo tôm lên cho đều cho đến khi bạn thấy có mùi thơm thì lúc này bạn cho thêm vào một muỗng 1 cà phê đường, rồi tiếp tục đảo đều tay. Bạn nhớ quan sát là khi thấy đường đã hòa quyện vào tôm thì lúc này bạn có thể rắc hành lá vào và đão qua.
  • Xong hết bạn tắt bếp và rắc một ít hạt tiêu lên trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món tôm rim tiêu ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình mình rồi đấy.
Tôm rim nước mắm

Món thịt ba chỉ kho tôm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tôm khô: 50 gr. ✅ MUA NHANH TÔM KHÔ CHẤT LƯỢNG TẠI ĐÂY: https://tomkho.com.vn/
  • Thịt ba chỉ: 200gr
  • 8 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh nước, 3 thìa canh đường, 1 củ hành tím, 1/2 thìa bột nêm, hành hoa, ớt, hạt tiêu đập dập.

Cách thực hiện:

  • Tôm khô ngâm nước ấm 10-15p cho nở, rửa lại rồi để ráo.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch,thái hạt lưu, rang thật vàng,vớt ra để ráo mỡ, phần mỡ tiết ra để lại tí lại dùng tiếp.
  • Pha hỗn hợp sốt: cho tất cả nước mắm, đường, nước theo tỉ lệ trên vào bát.
  • Đặt nồi hoặc chảo lên bếp (tốt nhất là dùng nồi đất như mình dùng trong hình), cho 3 thìa canh mỡ tiết ra từ quá trình rang thịt ba chỉ rồi đổ hành tím băm nhỏ vào phi thơm,cho tôm vào đảo,tôm hơi săn lại thì tiếp tục đổ thịt lợn đã rang vàng vào,đảo qua rồi từ từ rót hỗn hợp nước mắm đường đã pha ở trên, để nhỏ lửa cho kho quẹt keo lại rồi rắc ớt và hạt tiêu vào,thêm hành hoa thái nhỏ nếu thích rồi bắc ra là xong.

>> Tham khảo thêm về tôm khô: https://tomkho.com.vn/

Món sung muối xổi

Sung cắt bỏ núm, thái lát tròn mỏng vừa, thả vào chậu nước lã có pha chút dấm hoặc nước cốt chanh, rửa lại bằng nước sạch, tráng qua nước sôi để nguội, để ráo, cho vào tô, đeo găng tay nilon vào và trộn đều cùng tỏi, ớt bằm và gia vị theo tỉ lệ 1 đường: 3-4 dấm trắng : 1/3-1/2 bột canh. Độ chua, cay, mặn, ngọt có thể thêm hay bớt tuỳ theo khẩu vị.

Sung muối xổi

Chân gà ngâm sả tắc

Món chân gà sả tắc thì ôi thôi rồi. Ở  các quá ăn vặt, nhà hàng món này luôn rất hot nha. Chị em không cần đi đâu xa cả, dành ít thời gian là ngay món chân gà sả tắc ngon như tiệm làm rồi, cùng theo chân mình nào:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Chân gà: 500 gram
  • Tắc (quất): 150 gram
  • Sả: 10 nhánh
  • Ớt sừng: 5 trái
  • Gừng: 200 gram
  • Rượu trắng: 200 ml
  • Giấm: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Nước lọc: 300 ml
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Lá chanh: 10 gram

Cách thực hiện:

  • Chặt bỏ phần móng của chân gà. Bóp chân gà với gừng đập dập, rượu trắng để khử mùi, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Tách bỏ phần lá già của sả, đập dập, cắt khúc 3 cm hay bào mỏng đều được.
  • Tách đôi trái ớt, bỏ hạt, cắt miếng hay để nguyên.
  • Cắt tắc thành những lát mỏng. Có thể để hay bỏ hạt đều được.
  • Nấu nước sôi, luộc chân gà với gừng và 1/2 sả đập dập. Khi chân gà chín tới, vớt ra cho vào nước đá lạnh cho nguội, vớt ra. Cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để có độ giòn.
  • Pha nước ngâm chân gà theo công thức: 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 300 ml nước lọc, 3 muỗng canh đường. Khuấy tan hỗn hợp rồi đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho sả, ớt, tắc và lá chanh xắt nhuyễn vào. Nước sôi một lần nữa thì tắt bếp.
  • Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp vào lọ, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nguội vào lọ sao cho ngập chân gà. Dùng vỉ nén bên trên để chân gà không nổi khỏi nước ngâm. Chân gà ngâm khoảng một ngày là có thể ăn được.
Món chân gà ngâm xả tắc

Một số lưu ý khi làm món chân gà sả tắc: Bạn có thể chặt chân gà làm đôi trước hay sau khi luộc. Nếu muốn ăn cay, chua hơn, bạn có thể tăng số lượng ớt, tắc. Nếu không có lá chanh, bạn có thể bỏ qua thành phần này. Nếu không ăn hết trong 2-3 ngày sau khi ngâm, bạn nên cho chân gà ngâm sả tắc vào ngăn mát tủ lạnh để món ăn không lên men thêm.

Món đậu phụ sốt tứ xuyên

Đậu phụ sốt tứ xuyên là một món ăn chay, đơn giản, rất dễ làm, chị em có thể tham khảo nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 400gr đậu phụ
  • 50gr nấm hương khô
  • Nước muối loãng
  • 1 củ hành khô, 2 tép tỏi, 1 củ gừng nhỏ
  • Gia vị sốt: 1 thìa nước tương, 20ml nước, 1 thìa sa tế chay, 1 thìa đường, 1 thìa muối.
  • Dầu ăn

Cách thực hiện:

  • Cắt đậu phụ thành những miếng hình vuông dài 3x3cm. Sau đó bạn đem cho đậu phụ vào nước muỗi đem ngâm trong vòng 15 phút rồi sau đó bạn đem vớt ra để cho ráo nước.
  • Ngâm nấm hương trong nước nóng để khoảng nửa tiếng. Sau đó bạn đem vớt ra rửa sạch rồi đem thái mỏng, còn phần nước ngâm bạn để riêng để cho vào nấu.
  • Hành khô tỏi bóc vỏ đem băm nhỏ. Gừng đem thái mỏng.
  • Pha nước sốt gồm: 1 thìa nước tương, 20ml nước, 1 thìa sa tế chay, 1 thìa đường và 1 thìa muỗi.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, lấy hành khô, tỏi và gừng cho vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.
  • Cho nấm hương vào xào tiếp cho đến khi nấm chín mềm.
  • Đổ nước sốt đã pha và nước ngâm nấm hương vào chảo. Chờ đến khi nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì cho đậu vào, đun lửa nhỏ khoảng 5 phút thì bắc ra.
  • Tiếp tục làm theo hướng dẫn bạn đem bắc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào, lấy hành khô, tỏi và gừng cho vào đem xào cho đến khi dậy mùi thơm.
  • Bạn cho nấm hương vào đem xào tiếp cho đến khi nấm chín mềm thì thôi.
  • Đổ nước sốt đã pha và nước ngâm nấm hương vào chảo. Sau đó bạn chờ cho đến khi nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn hãy đem cho đậu vào, đem đun nhỏ khoảng 5 phút thì sau đó đem bắc ra.
  • Đổ ra bát và món đậu phụ sốt nấm chay thơm ngon đậm đà đã hoàn thành rồi.
Món đậu phụ sốt tứ xuyên

Món thịt kho tiêu

Thịt heo kho tiêu là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt, cách làm thịt heo kho tiêu vô cùng đơn giản, dễ làm, không tốn thời gian nấu cầu kỳ mà mùi vị lại rất ngon nên thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. Hãy cùng khám phá cách làm sau đây nhé!

Thịt sơ chế sạch thái con chì. Ướp thịt với bột canh, nước mắm, hành khô.Cho dầu ăn vào nồi, cho đường vào. Khi đường chuyển sang màu cánh gián cho thịt đã ướp vào đảo đều. Vặn to lửa để nước rút vào thịt, đến khi nước cạn cho nước nóng vào hoặc nước dừa đã đun nóng vào. Đun sôi, hớt bọt, vặn nhỏ lửa kho liu riu, nước gần cạn tắt bếp cho thịt nghỉ (kho 2 lần mới ngon). Bật bếp kho tiếp đến khi sền sệt thì cho tiêu đập dập vào và hành lá cắt khúc vào , tắt bếp.

Món dưa leo dầm mắm chua giòn

Chỉ bằng một số nguyên liệu và cách làm cực kì đơn giản, chúng ta đã có món dưa leo ngâm mắm tỏi thần thánh ăn kèm với món gì cũng ngon! Miếng dưa leo giòn đậm đà vị mắm, ngọt ngọt vị đường cùng với vị cay của ớt khiến chúng ta ăn mãi vẫn không chán.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Dưa leo: 1 kg
  • Tỏi, ớt, đường, mắm, muối trắng

Cách thực hiện:

  • Dưa leo mua về các bạn rửa sạch, bổ đôi, bỏ lõi rồi thái chéo.
  • Ướp dưa với 50 gr muối trắng, xóc đều rồi ướp khoảng 1-2 giờ đồng hồ.
  • Dưa sau khi ướp vớt ra rửa qua nước sạch cho bớt mặn, rồi tiếp tục ngâm với nước đá lạnh khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.
  • Tỏi thái khoanh, ớt thái vát.
  • Các bạn đun một hỗn hợp gồm: 1 bát con nước mắm + 1 bát con đường, đun sôi cho tan sau đó để nguội.
  • Dưa sau khi để ráo các bạn xóc với tỏi ớt, rồi cho vào lọ.
  • Đổ hỗn hợp nước mắm + đường (bước 5) đã nguội vào lọ dưa, lèn chặt dưa cho ngập nước mắm. Sau đó bảo quản mát và dùng dần.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món dưa chuột ngâm mắm tỏi rất ngon rồi đấy.

Món kim chi Hàn Quốc

Cách làm kim chi Hàn Quốc biến tấu theo khẩu vị người Việt ăn là ghiền, ai cũng làm được.

Nguyên liệu:

  • 1 kg cải thảo
  • 1 củ cà rốt
  • 1 nắm lá hẹ
  • 6 quả ớt
  • 1 muỗng ớt bột (cho thơm nên có thể không cần)
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 củ tỏi
  • 1 chén nước mắm
  • Nửa chén đường (gia vị có thể thay đổi theo khẩu vị từng người).

Cách thực hiện:

  • Cải thảo tách từng lá và cắt thành 3 khúc. Rửa sạch với nước lạnh, sau đó ngâm với thật nhiều muốn hạt cho đến khi mềm,có thể vắt khô nước, thì cả nhà rửa nhiều lần với nước sạch cho hết rồi vắt khô nước, cho vào rổ phơi cho ráo nước nhất có thể (bước này giúp kim chi thắm và để được lâu hơn).
  • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, dùng dao bào, bào cà rốt thành sợ rồi cho vào đem phơi ở nơi có nắng cho héo bớt (lưu ý bảo đảm vệ sinh vì ko rửa lại).
  • Lá hẹ rửa sạch cắt thành 4 khúc, đem phơi tương tự cà rốt và cải thảo…
  • Ớt sừng bỏ hạt đâm thật nhuyễn.
  • Tỏi bõ vỏ, đâm nhuyễn.
  • Gừng gọt vỏ rửa sạch, đâm nhuyễn
  • Trộn tất cả ớt, tỏi, gừng, nữa chén đường, 1 chén nước mắm cho tan đường.
  • Đợi khoảng nữa tiếng cho cải thảo, cà rốt, hẹ ráo nước và héo vào, trộn đều chúng lại với 1 muỗng ớt bột, sau đó đỗ hỗn hợp nước mắm vào trộn đều.
  • Cho vào hủ đậy kín nắp, 1 tiếng sau là dùng được.
Món kim chi Hàn Quốc

Lưu ý: Khi lấy kim chi dùng đũa sạch để gắp nếu kho kim chi sẽ bị hư.

Đây là tổng hợp những món hằng ngày đơn giản dễ làm dành cho em có thể dễ dành thực hiện cho bữa cơm gia đình của mình. Là một phần hương vị tuyệt vời trong mỗi bữa ăn uống lành mạnh trong mỗi gia đình. Chúc các bạn thành công!

>> Món ngon khác có thể tham khảo: Lạ miệng món chà bông tôm khô xứ đất mũi: https://thanhnien.vn/video/phong-su/la-mieng-mon-cha-bong-tom-kho-xu-dat-mui-108358v.html